fbpx

[Cách chọn hướng nhà] – 7 phương pháp khắc phục hướng nhà xấu

Cách chọn hướng nhà sao cho hợp lý lại rất quan trọng cho tiền đồ của bạn sau này. Thực chất chưa ai chứng minh được điều này, nhưng phong thủy là một phong tục vốn xưa nay người Việt vấn làm mỗi khi chọn nhà hay xây dựng nhà. Xem phong thủy cũng 1 phần giúp bạn vững tâm lý mà an cư lập nghiệp.

Nhưng khi chọn sai hướng  nhà hay cách bố chí trong nhà không hợp phong thủy thì sau?

Hãy xem 7 trường hợp sai phong thủy với những hậu quả có thể nhận lấy và hướng hóa giải nó nhé!  Những điều dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn đấy.

Nhưng trước tiên bạn có thể tham khảo hai bài viết của chúng tôi về cách chọn lựa Căn hộ giá cao, sang trọng. Và một bài về các Căn nhà giá rẻ. Trước khi lựa chọn hướng nhà của bạn.

1. [7 Phương pháp] khắc phục hướng nhà xấu cho gia chủ “phất lên”.

Bạn đã đọc xong rồi đúng không? Hãy bắt đầu với 7 Phương pháp khắc phục hướng nhà xấu cho bạn nào.

7-phương-pháp-khắc-phục-hướng-nhà-xấu

1.1 Nhà có hướng đường đâm thẳng vào.

Đường hướng thẳng vào nhà, theo bộ phong thủy mà nói là Thương sát, nếu hướng đâm thẳng vào giữ nhà gọi là Xuyên Tâm Sát.

Điều này biểu hiện hướng không tốt lạnh, sung khí sẽ đâm thẳng vào nhà bạn. Có thể gây ảnh hướng đến gia chủ và cuộc sống gia đinh không được ôn hòa.

Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt một cái hòn non bộ trước nhà, nhưng với điều kiện sân nhà bạn phải có không gian phù hợp, nếu miễn cưỡng thì cũng không có tác dụng.

Ngoài ra, bạn hãy treo một miếng ngọc Bạch ngọc thạch cẩm đương hoặc Thái ngọc thạch cẩm đương được làm bằng ngọc Thạch Anh.

Bạn nên đặt vị trí tường cách mặt đất 5cm gần của chính. Thông người ta thường gắn bên trái của chính hướng từ trong nhìn vào.

1.2. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu.

Đây là trường hợp thường hay gặp phải khi xây dựng nhà cửa, cửa trước thông với của sau, đôi khi có cả cửa giữa nữa thì có thể thấy khí vào nhà sẽ không tụ lại được và ra ngoài hết.

Điều này khiến gia chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài và không giữ được lộc lâu.

Để khắc phục được điều này thì tùy vào cơ cấu nhà mà đặt các vật chắn khí đi ra ngoài như đặt 1 cái cầu thang, 1 chậu cây hoặc tủ, bàn. Những thứ này sẽ giúp khi đi vào nhà bạn sẽ không bị tuột thẳng ra đằng sau, giữ lại khí tốt cho nhà bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một cái chuông gió trước của chính, tùy theo hướng nhà mà bạn đặt chuông gió theo Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

1.3 Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau.

Trong  “Kinh Lỗ Ban” có nhắc đến rằng, hai nhà đối diện cửa chính với nhau thì ắt hẳn sẽ có 1 chủ suy, hai nhà đối diện nhau chắc hẳn sẽ có 1 nhà gặp giữ.

Nhưng ngày nay, đất chật nhà đông không thể tránh được việc nhà đối nhà, nhất là các vùng thành phố lớn.

Để giải hạn điều này, không ít người đã sử dụng đến Tam hoa, Bát Quái, Bạch Hổ, Gương Phản, Đầu Thú,… Nhưng điều này lại làm ảnh hưởng đến nhà đối diện, có thể gây bất hòa giữ hai gia chủ.

Để có thể giải quyết được hướng xấu mà 2 bên gia chủ lại ôn hòa với nhà thì tốt nhất 2 nhà nên treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” ( ông trời ban phúc bốn phương). Hai nhà đều treo 4 chữ này thì coi như là đều cùng hưởng phúc trời ban.

1.4 Gian phòng khách bị lộ.

Không gian phòng khách bị lô là khi đứng ở ngoài có thể nhìn thấy được toàn phòng khách và người ngồi trong nhà. Điều này theo bộ phong thủy thì không tốt cho gia chủ, gây nên bất hòa, thị phi, hao tài lộc.

Để hóa giải thì bạn nên lắp đặt một bộ rèm, nếu không thì xây tường rào bao quanh nhà để tre bớt tầm nhìn bên ngoài.

Sử dụng các vật khí trấn áp như: tỳ hưu, nghê, tượng phật đặt tại phòng khách và hướng ra cửa.

1.5 Gường ngủ hoặc bếp gần WC.

Theo bộ phong thủy thì nhà vệ sinh nằm sát với nhà bếp hay phòng ngủ thì Uế khí sẽ làm ảnh hướng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Để khắc phục điều này bạn nên giờ chỗ ngủ và nhà bếp cách xa nhà vệ sinh, hoặc đặt nhà vệ sinh đi để xây chỗ khác. Ngoài ra còn có thể sử dụng các vật dụng phong thủy như đá năng lượng, ngọc thạch anh,…

1.6. Bàn thờ trên hoặc dưới WC.

Các căn hộ nhà ống thường có các tầng cao, thì khi xây dựng phải chú ý đến việc đặt bạn thờ ở vị trí nào cho hợp lý.

Nếu vô tình đặt bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh thì Uế khí sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên mang lại nhiều hậu quả xấu cho gia chủ.

Để hóa giải thì không còn các nào khác thì phải di dời vị trí bàn thờ hoặc nhà vệ sinh cho hợp lý nhất

1.7 Đặt gương trong phòng ngủ.

Gương là vật được xem như vật liên quan rất nhiều đến tâm linh,  xem phim mà thì cũng ít nhiều hiểu được sự huyền bí của chiếc gương rồi phải không.

Trong phong thủy thì gương được xem như  vật có tác dụng phản lại luồng khí khi chiếu đến. Phải hết sức cẩn thận khi đặt gương trong phòng ngủ.

Nếu đặt gương trong phòng ngủ thì không nên đặt gương ở vị trí nhìn thấy mình khi ngủ điều này sẽ gây mộng mị, ảnh hưởng đến sức khỏe.

=>Đó chính là 7 cách hóa giải hướng nhà xấu thường gặp ở tất cả mọi người hiện nay.

2 .Cách chọn hướng nhà theo tuổi.

CHỌN-LỰA-HƯỚNG-NHÀ-THEO-TUỔi

2.1 Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ.

Xem phong thủy khi mua nhà. Từ lâu đã trở thành một phong tục văn hóa in sâu vào tiềm thức của người dân Việt.

Chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ đón nhiều may mắn tài lộc, ngược lại xem hướng nhà chung cư không phù hợp có thể khiến tiền bạc đội nón ra đi, xui rủi ập đến bất ngờ.

Vậy nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Chắc hẳn đây là câu hỏi không của riêng ai.

Ông bà có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” . Thế nên, từ xưa đến nay khi xem hướng nhà người ta thường lấy tuổi của người đàn ông.

Do vậy, nên chọn hướng nhà theo tuổi chồng. Nếu có thể thì xem hướng dựa trên tuổi của hai vợ chồng thì càng tốt.

>> Căn hộ VinCity Grand Park ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng bởi thiết kế hài hòa phong thủy.

2.2Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

2.2.1 Xem hướng nhà chung cư theo tuổi

2.2.1.1Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa trên quan niệm ngũ hành

Để chọn hướng nhà theo tuổi quý khách cần tuân thủ theo nguyên tắc Ngũ hành. Theo quan niệm ngũ hành. Chủ nhà nên chọn những hướng chung cư tương sinh với vận mệnh của mình. Như vậy cuộc sống mới thăng hoa, công việc gặp thuận lợi, phúc lộc đủ đầy.

Bắt đầu từ tầng 1 đến tầng cao nhất của khu chung cư. Gia chủ hãy lấy cửa chính làm phương chuẩn để tìm ra hướng nhà phù hợp nhất. Chủ hộ hãy đối chiếu trên bảng ngũ hành. Để biết hướng nhà tương sinh, tương khắc với tuổi và mệnh của mình.

Xác định hướng nhà chung cư hợp tuổi sẽ thu hút nhiều vượng khí. Giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn

2.2.1.2Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa trên bát trạch phong thủy

cách-chọn-hướng-nhà

Theo quan niệm của bát trạch phong thủy. Năm sinh của con người thành niên mệnh được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây tứ mệnh.

– Đông Tứ Mệnh tương ứng với các hướng tốt đó là Khảm (Bắc), Li (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam).

– Tây Tứ Mệnh cũng có 4 hướng tốt là Cấn (Đông Bắc), Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Đoài (Tây)

Sự khác nhau của niên mệnh phụ thuộc vào giới tính và năm sinh của từng người. Để tính mệnh để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi bạn hãy làm như sau:

– Gia chủ là nam giới: Hãy lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Sau đó chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: Nam giới sinh năm 1964 sẽ tính như sau: 100 – 64 = 36, 36:9=4 (dư 0) Nếu số dư là 0 thì tính là 9, trong bát trạch số 9 thuộc cung khôn. Các hướng nhà hợp tuổi sẽ tương ứng như sau: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

– Gia chủ là nữ giới: Hãy lấy năm sinh trừ 4, sau đó chia 9. Số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: Nữ giới sinh năm 1964 sẽ tính như sau:

64 – 9 = 60 sau đó lấy 60: 9 = 6 (dư 6). Vậy theo quan niệm bát trạch. Số 6 thuộc cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch. Nên chọn được các hướng tốt như sau: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

2.2.2 Cách xác định hướng đông tây nam bắc

Cách-xác-định-hướng-đông-tây-nam-bắc

Nhiều gia chủ có thể xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình.

Tuy nhiên, để xác định đâu là hướng Đông, đâu là hướng Tây hay bất kỳ một hướng nào khác. Thì không phải ai cũng biết. Có những cách xác định 4 hướng Đông Tây Nam Bắc như sau:

– Sử dụng la bàn là một trong những cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất. Các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng ngày nay đều có hỗ trợ la bàn. Thế nên, nếu không có la bàn ngoài thực tế. Bạn hãy tận dụng ngay những tiện ích của công nghệ để xác định hướng khi mua nhà chung cư.

– Sử dụng mặt trời cũng là một trong những cách thông minh để xác định phương hướng.

Các thiết bị Smartphone đều có hỗ trợ la bàn để xác định phương hướng

Ngoài ra bạn cũng có thể xác định phương hướng. Dựa vào bóng đổ của cây hay bất kỳ thứ gì. Buổi sáng bóng đổ hướng Tây, buổi chiều đổ hướng Đông. Sau đó bạn sẽ xác định được các hướng còn lại

3. Tóm lại.

Yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, sức khỏe, vận may của mỗi gia đình.

Thế nên, trước khi mua nhà quý khách nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi đưa ra quyết định chọn hướng nhà theo tuổi đúng đắn nhất.

>>Nếu quý khách đang tìm một căn hộ sang trọng, đẹp mắt và hài hòa phong thủy thì không có sự lựa chọn nào tốt hơn VinCity quận 9.

Vậy còn chần chừ gì nữa quý khách. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành cư dân tại VinCity quận 9 ngay thôi.

thương hiệu vingroup-01
[Cách chọn hướng nhà] – 7 phương pháp khắc phục hướng nhà xấu
5 (100%) 1 vote[s]
DMCA.com Protection Status

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN

Nhà mẫu: TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền, Quận 2

Hotline: 0936 999 137

Email: vincitygrandpark.pkd@gmail.com